Những thực phẩm nên hạn chế với người đau mắt đỏ

Những thực phẩm nên hạn chế với người đau mắt đỏ
5 (100%) 10 votes

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc do nhiễm khuẩn, virut, viêm dị ứng gây ra. Mặc dù đây không phải là bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ ngay trong những thực phẩm hàng ngày. Sau đây, Sống Khỏe Đẹp chia sẻ đến bạn những thực phẩm cần hạn chế với người đau mắt đỏ nhằm giảm thiểu bệnh.

Những thực phẩm nên hạn chế với người đau mắt đỏ

KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM CÓ MÙI TANH

Các loại thực phẩm có mùi tanh sẽ khiến cho bệnh đau mắt đỏ của bạn nặng hơn. Bởi chất tanh có trong tôm, cá, mực, cua…sẽ khiến tình trạng viêm kết mạc nặng hơn, kéo dài thời gian mắc bệnh. Vì vậy, nếu muốn nhanh khỏi bạn cần kiêng những đồ ăn này.

KHÔNG NÊN ĂN RAU MUỐNG

Rau muống là một loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Đây là loại rau bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, chất xơ, vitamin,…Tuy nhiên, rau muống làm tăng dịch ghèn trong mắt, gây ngứa mắt, do đó, khi bị đau mắt đỏ. Nếu bạn ăn rau muống sẽ cảm thấy khó chịu và có xu hướng đưa tay lên dụi mắt nên cần kiêng ăn rau muống khi đau mắt đỏ.

KIÊNG ĂN HÀNH TỎI

Dù bạn bị đau mắt đỏ hay bị bệnh về mắt khác thì thực phẩm không nên ăn khi bị đau mắt đầu tiên đó là các loại hành tỏi dù là hành tỏi tươi hay khô.

Bởi đau mắt đỏ do can phong nhiệt, vì vậy các gia vị cay nóng nên tránh ăn. Nghiên cứu khoa học, hành tỏi có vị cay nóng không hề tốt cho những ai đang bị đau mắt, đặc biệt là đau mắt đỏ. Vì thực phẩm này làm mắt bạn cảm thấy bị nóng, bị tức và chảy nước mắt nhiều hơn. Thậm chí việc ứa nước mắt ra do hành tỏi còn lây lan sang mắt còn lại hoặc lây sang người khác.

KHÔNG DÙNG CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Thuốc lá rất có hại cho sức khoẻ, tác động xấu đến phổi và hệ thần kinh. Ngoài ra còn không tốt cho đôi mắt, nhất là khi bạn bị đau mắt đỏ. Chất nicotin có trong thuốc làm giảm khả năng điều tiết và nhìn rõ của mắt rất nhanh chóng vì tác động và gây ức chế cho dây thần kinh.

Hút thuốc là thường xuyên, nhất là trong giai đoạn bị đau mắt đỏ mắt rất yếu. Khói thuốc sẽ làm tổn thương đến mắt bởi lớp màng bảo vệ mắt đang gặp vấn đề. Nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa mắt.

Rượu sẽ làm giảm khả năng nhìn của mắt, đòi hỏi mắt phải tăng việc điều tiết. Điều đó làm cho tình trạng bệnh đau mắt đỏ trở nên nặng. Đặc biệt có thể giảm tầm nhìn, giảm khả năng nhận biết của mắt xuống đáng kể.

ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

Đồ uống có cồn không hề tốt, nhất là khi bị đau mắt đỏ. Bởi bia rượu là loại đồ uống có tính nóng, có chất kích thích gây ức chế thần kinh. Đối với những bệnh nhân bị đau mắt đỏ không nên sử dụng rượu bia để tránh làm mắt bị giảm đi thị lực, giảm khả năng chống kháng với vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế muốn bệnh đau mắt đỏ nhanh khỏi cần có thói quen ăn uống lành mạnh.

Sống Khỏe Đẹp hi vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về bệnh đau mắt đỏ để giúp bạn điều trị bệnh đau mắt đỏ thành công. Mỗi chúng ta không nên chủ quan để tránh những ảnh hưởng và hệ lụy.

195 Lượt xem