Phẫu thuật thẩm mĩ và hành trình tân trang nhan sắc

Phẫu thuật thẩm mĩ và hành trình tân trang nhan sắc
4.8 (95%) 4 votes

Phẫu thuật thẩm mĩ là phương pháp làm đẹp được đông đảo giới trẻ đón nhận. Nhưng nhiều người Việt vẫn còn định kiến về giải pháp làm đẹp cực kì hiện đại này. Vậy Phẫu thuật thẩm mĩ thực tế có xấu như mọi người nghĩ? Quan điểm của giới trẻ hiện nay về PTTM như thế nào? Cùng Sống Khỏe Đẹp tìm hiểu nhé!

Phẫu thuật thẩm mĩ và hành trình tân trang nhan sắc

QUAN NIỆM VỀ PHẪU THUẬT THẨM MĨ XƯA NAY

Xưa nay, con người vốn chuộng vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng mấy ai sinh ra đã là một bản thể đẹp hoàn hảo? Vì thế, làm đẹp giờ đã trở thành một nhu cầu thường ngày đối với mọi lứa tuổi. Người Việt Nam có đặc trưng mũi thấp, mắt một mí hay mí lót. Hoặc phụ nữ sau sinh thường sở hữu vòng một chảy xệ, vòng 2 xồ xề,… Bởi vậy phẫu thuật thẩm mĩ để đẹp hơn là hoàn toàn đúng. Cũng chĩnh vì vậy mà nhu cầu làm đẹp tăng đã dẫn đến bùng nổ của ngành công nghiệp siêu hot phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo số liệu thống kê của Hội Giải phẫu thẩm mỹ Quốc tế: hơn 10 tỷ Euro là số tiền đã được chi vào các vật liệu và hóa chất chỉ tính riêng năm 2017 trong các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới. Điều này tương đương với các bác sỹ phẫu thuật tạo hình, các chuyên gia làm đẹp đã thu về nguồn thu xấp xỉ tổng trị giá xuất khẩu hàng năm của một quốc gia Trung Mỹ là Costa Ria.

Một số liệu thống kê khác cũng rất đáng chú ý. Đó là không chỉ phụ nữ mà rất nhiều cánh đàn ông cũng có nhu cầu sửa sang sắc đẹp. Nhu cầu PTTM của đàn ông hiện chiếm khoảng 14% tổng số khách hàng làm đẹp. Họ chủ yếu tập trung chú ý vào các dịch vụ phẫu thuật nâng cơ ngực, mí mắt, nâng mũi, hút mỡ và cả cấy tóc.

SAO VIỆT VÀ PHẪU THUẬT THẨM MĨ

Phần đông sao Việt cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ không hề xấu. Nếu phẫu thuật mang lại vẻ đẹp, sự tự tin hơn trong cuộc sống thì đó là điều nên làm. Đó cũng là lý do mà họ không ngại ngần công khai chuyện “trùng tu nhan sắc” của mình.

Ca sĩ Phùng Khánh Linh từng chia sẻ

“Tôi chỉ phẫu thuật thẩm mĩ để đẹp hơn thôi chứ có làm gì phạm pháp đâu mà sợ. Việc tôi công khai phẫu thuật thẩm mỹ ngực cũng là điều rất dễ hiểu vì mình làm thì mình nhận”. Cô cũng cho biết thêm, bản thân cô hài lòng với hình tượng mới này. Đây sẽ là một kinh nghiệm, lời khuyên cho những bạn trẻ tự ti như cô trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật thẩm mĩ.

Quyết định phẫu thuật thẩm mĩ là bạn phải chấp nhận trải qua một quá trình gian nan để hoàn thiện và sở hữu nhan sắc như mong muốn. Quá trình này sẽ không “một bước lên tiên” như nhiều lời PR bóng bẩy của các thẩm mỹ viện.

Có rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mĩ không được như ý. Hay những trường hợp lạm dụng phẫu thuật thẩm mĩ để biến bản thân mình thành những “con nghiện”. Đây cũng chính là một trong các lý do mà nhiều người vẫn còn định kiến với phẫu thuật thẩm mỹ đưa ra. Một lời khuyên cho những ai muốn làm đẹp: Hãy tìm hiểu kĩ địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn dịch vụ phù hợp; đừng quá lạm dụng nó để không phải hối hận.

Đinh Quang Đạt – thí sinh top 3 Vietnam Idol 2016

Từng gặp thất bại trong sự nghiệp cầm mic bởi ngoại hình không mấy nổi bật. Sau cuộc trùng tu cắt mí, độn cằm, nâng mũi, Đạt đã có màn lột xác ngoạn mục. Từ đó chàng trai đã tự tin hơn, sự nghiệp cũng đã có nhiều điểm sáng.

Phẫu thuật thẩm mĩ không bao giờ là xấu. Tuy nhiên, đối với phương pháp làm đẹp này, nó như con dao hai lưỡi. Vì vậy, đứng trước quyết định PTTM, bạn cần cân nhắc cẩn trọng và chấp nhận trước những rủi ro có thể xảy ra.

508 Lượt xem