Thần dược giúp mẹ chuyển dạ sinh con dễ dàng hơn

Thần dược giúp mẹ chuyển dạ sinh con dễ dàng hơn
5 (100%) 10 votes

Quá trình sinh nở là một trong những điều ám ảnh và sợ nhất của chị em mang thai. Trong những ngày cuối cùng của thai kỳ, mẹ bầu nào cũng có cảm giác lo lắng về thời điểm chuyển dạ của mình, làm thế nào để việc sinh con trở lên bớt đau và thời gian đẻ nhanh hơn. Sống Khỏe Đẹp xin mách bạn một vài thần dược sinh con dễ dàng khi mẹ chuyển dạ mà bạn không cần quá lo sợ.

Thần dược giúp mẹ chuyển dạ sinh con dễ dàng hơn

ĂN DỨA

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra. Đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Khi bước sang thai kỳ tuần thứ 39, các bác sĩ thường khuyên bà bầu ăn các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, nước ép dứa, các món ăn chế biến từ dứa… nhằm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ, mắt dứa trước khi sử dụng. Nhằm tránh bị ngộ độc cho cả mẹ và con. Nên ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy.

UỐNG NƯỚC TÍA TÔ

Mẹ bầu khi nhận thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ nên uống một ly nước tía tô. Trong tía tô có chất giúp làm mềm tử cung, khiến tử cung mở nhanh hơn trong quá trình sinh con. Nhờ vậy mẹ bầu không bị kiệt sức với những cơn đau quằn quại kéo dài.

Để chế biến nước tía tô, mẹ bầu rửa sạch lá tía tô sau đó đun sôi nước cho lá tía tô vào trong khoảng 5 phút. Đun cho nước càng đặc lại thì hiệu quả càng tốt. Các mẹ nên uống nước này khi bắt đầu xuất hiện cơn chuyển dạ.

RAU LANG

Rau lang nằm trong những thần dược giúp mẹ sinh con dễ dàng hơn. Món ăn chế biến từ rau lang như rau lang luộc, rau lang xào tỏi, canh rau lang … khá hấp dẫn cho thực đơn hàng ngày. Các mẹ bầu đang chờ ngày sắp vỡ chum nên ăn một vài món chứa loại rau này. Đây là một trong những thần dược hữu hiệu giúp tử cung bà bầu mềm ra. Dễ dàng co thắt để chuẩn bị cho thời điểm sinh nở sắp tới gần.

CHÈ VỪNG ĐEN VỚI SẮN DÂY

Chè vừng đen được coi như thần dược dành cho bà bầu. Loại chè này được nấu bằng vừng đen kèm bột sắn dây, đường phèn là món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin E, protein… giúp bổ máu, tốt cho tiêu hoá và đem da và tóc.

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không hề biết rằng, chỉ cần ăn thường xuyên 3 chén chè mè đen mỗi tuần khi bắt đầu bước sang giai đoạn chuẩn bị vỡ chum, các mẹ sẽ vượt cạn dễ dàng hơn.

CÀ TÍM

Cà tím vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn hàng ngày của Việt Nam. Những món ăn được chế biến từ cà tím như : cà tím bung thịt, cà tím xào, cà tím nấu ốc…Cà tím khá mềm, dễ ăn, ngoài tác dụng nhuận tràng, lợi cho đường tiết liệu, chữa bệnh đái dắt còn giúp tử cung của mẹ bầu co giãn tốt hơn. Nhờ vậy, ăn cà tím đúng thời điểm giúp bà bầu chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc vượt cạn.

Trên đây là những thần dược giúp mẹ có quá trình chuyển dạ sinh con dễ dàng hơn. Các mẹ hãy áp dụng để sinh con mẹ không mất nhiều sức mà còn chào đón được thiên thần ra đời một cách nhanh nhất. Chúc các mẹ thành công trong công cuộc vượt cạn.

 

168 Lượt xem